0933 060 076

Thiết Bị Đo Kim Loại Chính Xác

Thiết Bị Đo Kim Loại Chính Xác là dụng cụ đo cầm tay chuyên dụng, dùng để đo những chỉ số chính xác đến mức tuyệt đối. Bao gồm Máy đo độ cứng cầm tay chất lượng cao, Máy đo độ nhám bề mặt, Máy đo độ dày bằng sóng siêu âm, Máy đo độ dày lớp phủ, Máy đo độ cứng băng ghế dự bị (Máy đo độ cứng Rockwell / Brinell / Vickers), Máy đo độ rung và Máy dò khuyết tật bằng sóng siêu âm. Trong khi đó, chúng tôi cung cấp các thiết bị đo kim loại đáng tin cậy, Máy đo kiểm tra bê tông, Máy đo màu và Máy đo độ bóng cho khách hàng trong và ngoài nước.

1.Máy đo độ cứng

Độ cứng của vật liệu càng cao thì có khả năng chống lại sự lún của bề mặt khi có vật tác dụng vào càng lớn. Vật liệu có độ lún càng nhỏ thì độ cứng càng cao. Và độ cứng cũng là một trong những đặc trưng cơ bản quan trọng của vật liệu.

1.1 Máy đo độ cứng Rockwell

Theo định nghĩa trong ISO 6508 & ASTM E-18, Máy kiểm tra độ cứng Rockwell là thiết bị đo kim loại được sử dụng phổ biến nhất cho phương pháp kiểm tra độ cứng. Kiểm tra Rockwell thường dễ thực hiện hơn và nhanh hơn so với các loại phương pháp kiểm tra độ cứng khác. Phương pháp Rockwell đo độ sâu vĩnh viễn của vết lõm được tạo ra bởi một lực / tải trọng lên vết lõm.

may-do-do-cung-rockwell

1.2 Máy đo độ cứng Brinell

Phương pháp thử độ cứng Brinell được sử dụng phổ biến nhất để kiểm tra các vật liệu có cấu trúc quá thô hoặc có bề mặt quá gồ ghề không thể thử nghiệm bằng phương pháp khác, ví dụ như vật đúc và rèn.

Thử nghiệm Brinell thường sử dụng tải trọng thử nghiệm rất cao (3000 Kgf) và một đầu đâm dạng bi 10mm để vết lõm thu được tính trung bình cho hầu hết sự không nhất quán bề mặt và bề mặt phụ.

 

may-do-do-cung-Brinell

1.3 Máy đo độ cứng Vickers

Phương pháp thử độ cứng Vickers là việc tạo vết đâm trên vật liệu thử bằng một đầu kim cương, có dạng hình chóp vuông với đáy là hình vuông và góc 136 độ giữa các mặt đối diện chịu tải trọng từ 1gf đến 250 Kgf. Máy kiểm tra độ cứng Vickers dòng FALCON MỚI NHẤT là sản phẩm tuyệt vời để thực hiện kiểm tra độ cứng Micro Vickers, kiểm tra độ cứng Macro Vickers, cũng như kiểm tra độ cứng Brinell và kiểm tra độ cứng Knoop.

may-do-do-cung-Vickers

2. Máy đo độ nhám bề mặt

Độ nhám chính là thước đo tổng số các điểm không đều trên bề mặt. Nó được định lượng bằng độ lệch theo hướng của vector pháp tuyến của một bề mặt thực so với yêu cầu về độ bóng. Sai lệch càng lớn thì bề mặt càng gồ ghề. Và ngược lại, sai lệch càng nhỏ thì bề mặt càng nhẵn.

Một số loại máy đo

may-do-do-nham-be-mat-tr210
may-do-do-nham-be-mat-tr100
may-do-do-nham-be-mat

3. Máy đo độ dày

Máy đo độ dày là thiết bị cầm tay được sử dụng để đo độ dày của vật liệu hoặc mẫu nhất định. Hiện nay, máy đo độ dày thường được sử dụng trong các hoạt động sản xuất hay chế tạo máy móc, đảm bảo độ dày tuân thủy theo các quy định để đảm bảo các sản phẩm, máy móc có độ bền cao, đạt chất lượng

3.1 Máy đo độ dày bằng sóng siêu âm

Máy đo độ dày siêu âm là một dụng cụ đo lường độ dày sơn của vật liệu bằng sóng siêu âm mà không làm phá hủy vật liệu. Độ dày màng sơn khô có lẽ là phép đo quan trọng nhất trong ngành sơn phủ vì tác động của nó đến quá trình sơn phủ, chất lượng và giá thành.

thiet-bi-do-do-day-bang-sieu-am-time-2110

3.2 Máy đo độ dày lớp phủ

Máy độ dày lớp phủ là thiết bị để đo độ dày cho lớp phủ, lớp bảo vệ trên bề mặt thiết bị, máy móc, các vật liệu như lớp màng sơn, lớp sơn phủ để đánh giá khả năng bảo vệ, khả năng chống oxi hóa.

-may-do-do-day-lop-phu-time-2500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.